Không phải ngẫu nhiên mà có nhiều người yêu thích kinh doanh ẩm thực chọn học làm bánh cuốn mở quán thu lợi nhuận. Món ăn truyền thống thơm ngon mà tinh tế này không chỉ ngày càng phổ biến hơn mà còn chinh phục được dạ dày của đông đảo thực khách. Cùng chúng tôi "Học lỏm" cách làm bánh cuốn nóng để bán ngon nhất và đắt khách nhất.
Cách làm bánh cuốn nóng để bán đắt khách
Nguyên liệu cần có
Bột gạo, bột năng
Bột sắn dây
Thịt lợn xay
Gia vị: Muối, dầu ăn, bột ngọt
Hành tây
Mộc nhĩ
Hành khô
Hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường
Chanh, quất
Cách làm bánh cuốn nóng để bán
Bước 1: Ngâm gạo và pha chế bột bánh
Gạo cho vào chậu sạch, đổ nước ngập gạo và ngâm trong khoảng 4 - 5 giờ đồng hồ. Sau đó gạn nước, xả thêm một lượt nước nữa rồi cho ra giá để chuẩn bị nghiền thành bột nước. Sau đó tiến hành cho vào máy và nghiền thành bột nước là được
Lưu ý: Nếu chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, làm ít thì có thể sử dụng cối xay để nghiền gạo
Sau khi đã chuẩn bị bột, cho thêm vào bột nước 1 thìa cafe muối, 1 muỗng canh bột năng khuấy đều lên là được. Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút, thi thoảng dùng thìa khuấy đều để không bị vón cục. Lọc bột qua rây sẽ giúp bánh mềm mịn ngon hơn. Trước khi bắt đầu tráng bánh thì cho một chút dầu ăn vào bát bột. Như vậy bột bánh cuốn là bước quan trọng đã được thực hiện xong.
Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh cuốn và xào nhân
Thịt lợn xay hoặc băm thật nhỏ rồi ướp gia vị trong khoảng 15 phút cho ngấm
Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi rửa sạch thái nhỏ
Hành tây bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, băm nhỏ
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho vào chảo dầu phi thơm vàng
Làm nóng chảo cho hành khô vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp thịt lợn vào xào cho săn lại. Sau đó cho hành tây và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun khoảng 3-4 phút nữa thì tắt bếp, đổ nhân bánh ra đĩa là được
Bước 3: Tráng bánh cuốn
Bạn sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện chuyên dụng vì nó có các đặc trưng để tráng bánh cuốn ngon nhất. Cho 1 muỗng canh bột lên, rải đều khắp mặt vải rồi úp vung trong khoảng 30 giây sau đó nhấc ra bỏ vào đĩa, quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào đĩa trước rồi mới cho bánh ra để chống dính. Làm tương tự với những lớp bánh khác. Lưu ý là tráng bánh càng mỏng và đều càng tốt, nhưng đảm bảo bánh không bị rách.
Sau đó, dùng thanh tre dẹt để lấy bánh ra khỏi nồi một cách từ từ để bánh không bị rách.
Bước 4: Làm nước chấm bánh cuốn nóng
Bạn có thể pha theo công thức: 1 thìa dường + 2 thìa mắm + 1/2 thìa dấm + 3-4 thìa nước, nếu ai muốn ăn thêm quất hoặc chanh có thể vắt thêm vào nước chấm càng ngon. Tỏi ớt băm nhỏ, cho thêm 1 ít hạt tiêu khuấy đều là ngon
Hành khô thái nhỏ, đem phơi và phi vàng để rắc lên khi bày bánh, ăn kèm món bánh cuốn rất thơm và đậm vị.
Vậy là chỉ sau 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay đĩa bánh cuốn nóng để bán. Nếu muốn làm bánh cuốn chuyên nghiệp, hãy tham khảo ngay nồi tráng bánh cuốn điện Quang Huy chính hãng tại website: thietbibepviet.vn.
Làm bánh cuốn nóng để bán có lãi không?
Nếu là kinh doanh thì ít nhiều là có lãi nếu như bạn có đường hướng kinh doanh đúng đắn, còn lãi nhiều thì bán được ít còn phụ thuộc vào tay nghề làm đồ ăn của bạn cũng như cách mà bạn phân bổ chi phí đầu vào của mình như thế nào. Nhiều người sợ kinh doanh thua lỗ mà không đầu tư vào thiết bị nhưng điều này là sai lầm
Hãy chọn ngay từ đầu những sản phẩm chính hãng chuyên làm bánh cuốn nóng để bán như nồi tráng bánh cuốn nóng trong đó có đầy đủ các công cụ thiết bị để bạn kinh doanh. Đảm bảo, lãi đến tiền trăm, tiền triệu mỗi ngày là có! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn nóng để bán!
Nhận xét
Đăng nhận xét