Bài toán bán bánh ướt có lời không? Lời nhiều hay ít?

Khi tìm hiểu thị trường kinh doanh ẩm thực đầy tiềm năng, nhiều người đã lựa chọn bán bánh ướt - một hình thức đầu tư vừa phải mà mang lại nguồn thu nhập khá khủng. Bài toán về việc bán bánh ướt có lời không là một vấn đề khá nhiêu nhà đầu tư đang tìm kiếm câu giải đáp cho dự định sắp tới của họ. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Thị trường bán bánh ướt hiện nay


Bánh ướt - hay còn gọi là bánh cuốn. Món ăn làm từ bột gạo + một ít hành phi vàng ươm rắc bên trên, thêm lòng đỏ trứng gà, chả hay thịt nướng không chỉ thơm ngon mà còn ăn khá chắc bụng. Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bữa sáng muốn nạp nhiều calo của bạn. Điều đó lý giải tại sao những hàng quán bánh ướt luôn tấp nập người ra người vào mỗi ngày



Bán bánh ướt có lời không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người có ý định hoặc đang tìm hiểu về việc mở quán kinh doanh bánh ướt. Thực tế cho thấy, đây là hình thức kinh doanh “1 vốn, 4 lời”. Hãy cùng nhau điểm lại chi phí cần để mở bán bánh ướt

Vốn đầu tư để mở cửa hàng bánh ướt


Chi phí để mở được đánh giá là khá ít, nhà kinh doanh hoàn toàn có thể đầu tư được:

Chi phí thuê mặt bằng: Tùy vào địa điểm mà bạn chọn, thành thị hay nông thôn, mặt đường hay trong ngõ mà chi phí hàng năm từ 20-70 triệu đồng
Chi phí mua sắm công dụng cụ phục vụ của hàng: 15-20 triệu
Chi phí marketing ban đầu: Khoảng 2-10 triệu đồng
Nếu bạn có ý định mở cửa hàng lớn luôn thì mất thêm chi phí thuê nhân công phục vụ: khoảng 4-12 triệu/tháng
Chi phí phát sinh: khoảng 1 triệu/tháng

Đây là các khoản chi căn bản mà chủ cửa hàng phải đầu tư để quán có thể đi vào vận hành ngay từ bước đầu.

Bán bánh ướt có lời không?



Từ các hạch toán về chi phí, ta có thể tính ra số tiền lời. Ước tính mỗi ngày các cơ sở bán được trung bình 70 suất bánh với đơn giá 30.000 đồng/suất. Trung bình 1 tháng doanh thu là 2.000.000 x 30 ngày = 60.000.000 đồng. Chưa kể nếu bạn bán thêm món khac, suất ăn đắt hơn vì nhiều đồ ăn kèm, bán thêm nước hoặc bán cả ngày thì doanh thu mỗi ngày còn cao hơn con số đó.

Vì vậy, đây cũng là con số đáng mong ước của nhiều người khi ra kinh doanh. Trung binh 1 tháng sinh lời ra lợi nhuận có thể lãi lên đến 25-30triệu/tháng

Các yếu tố quyết định tỷ lệ thành công của cửa hàng bánh ướt


Nồi tráng bánh cuốn chất lượng


Nhiều người hiện nay vẫn đang sử dụng nồi tráng bánh cuốn nhôm nguyên liệu than hoặc gas, nhưng điều này gây bất tiện không hề nhỏ với người tiêu dùng vì mất công và nhiên liệu độc hại đến cả người dùng và môi trường.

Lựa chọn nồi tráng bánh cuốn bằng điện đang là xu hướng hot bởi có quá nhiều tiện ích tích hợp. Nhiệt độ sôi đều bằng thanh nhiệt, cung cấp đủ hơi giúp bánh chín đều và ngon hơn. Tự động hóa lên đến 70%, có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và không mất công nhóm bếp hay chờ đợi nước sôi như bếp thông thường nữa. Ngoài ra thì nồi còn rất thân thiện với thiên nhiên do nhiên liệu bằng điện, không thất thoát nhiệt vì có lớp bảo ôn ở giữa và có đến 2 lớp Inox bao quanh.

Cách pha bột bánh


Bột bánh cuốn phải được pha từ loại gạo đã hết nhựa, ngâm qua nước trong nhiều giờ rồi mới xay thành bột nước và pha với bột năng cùng muối ăn theo tỷ lệ nhất định để bánh có độ dẻo dai vừa phải, không nát

Điều này nhiểu người còn chưa làm được do không quen hoặc học làm bánh sai cách. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một kỹ năng thực sự hoàn hảo trước khi mở cửa hàng nhé.

Nước chấm bánh ướt


Món bánh ướt chuẩn không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị. Mỗi nơi người ta lại có cách pha nước chấm khác nhau. Như mắm chấm hoặc dùng với nước xương ninh ở Lạng Sơn. Với tỉ lệ 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước chanh vắt, 2 thìa đường vào quấy đều sẽ tạo nên một bát nước chấm đủ vị. Đây là cách pha thông dụng của người Bắc!

Chúc bạn thành công với ý định bán bánh ướt của mình!

Nhận xét